choi bai.net

Home>Tài chính quan sát/màu xanh lá cây tài chính thúc đẩy mục tiêu "hai carbon" (trên) \ thượng hải tài chính và phát triển phòng thí nghiệm nghiên cứu đặc biệt deng yu
Tài chính quan sát/màu xanh lá cây tài chính thúc đẩy mục tiêu "hai carbon" (trên) \ thượng hải tài chính và phát triển phòng thí nghiệm nghiên cứu đặc biệt deng yu
Time:2024-01-17
Views:801

keo banh truc tuyen

  
LIVE      

Tài chính quan sát/màu xanh lá cây tài chính thúc đẩy mục tiêu "hai carbon" (trên) \ thượng hải tài chính và phát triển phòng thí nghiệm nghiên cứu đặc biệt deng yu

choi bai.net

Tài chính quan sát/màu xanh lá cây tài chính thúc đẩy mục tiêu "hai carbon" (trên) \ thượng hải tài chính và phát triển phòng thí nghiệm nghiên cứu đặc biệt deng yu

Trong khi hành động về khí hậu trở nên cấp bách hơn, giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu không thể được "lý tưởng hóa" quá nhiều, phát triển xanh lá cây và cacbon thấp cũng nên theo chủ nghĩa dài hạn, phát triển tài chính xanh lá cây không phải là chính sách ngắn hạn hay động lực lợi nhuận. Ở mức độ vĩ mô, màu xanh lá cây và lượng carbon thấp sẽ có ảnh hưởng lâu dài và sâu sắc đến phát triển kinh tế truyền thống và thương mại, đầu tư và thị trường; Mức độ vi mô, ban đầu của sự phát triển xanh lá cây và carbon thấp chuyển đổi trong các ngành công nghiệp cao cacbon, phát triển xanh lá cây và carbon thấp yêu cầu một hiệu quả cao hơn của các dịch vụ đầu tư và tài chính, yêu cầu xây dựng một cơ cấu đầu tư xanh lá cây mới, sẽ tái tạo bảng cân đối của các tổ chức tài chính, phá vỡ hệ thống giá trị tài sản truyền thống.

Nghiên cứu ước tính rằng khoảng cách trung bình giữa 2021-2060 của trung quốc đầu tư màu xanh lá cây giá trị khoảng 2.5 đến 3.5 tỷ nhân dân tệ (RMB, cùng một tiếp theo). Đối mặt với sự chuyển đổi màu xanh lá cây và lượng carbon thấp, bạn cần phải xem xét hai vấn đề thực tế: thứ nhất, các quốc gia và khu vực khác nhau trong các mô hình phát triển kinh tế là rất khác nhau, các loại ngành công nghiệp cụ thể, cấu trúc năng lượng, phụ thuộc vào nước ngoài, và sự mâu thuẫn trong hành động toàn cầu để đối phó với biến đổi khí hậu và sự khác biệt trong khu vực. Theo thống kê của ngân hàng thế giới, vào năm 1980, tỷ lệ nhiên liệu hóa thạch của các nước có thu nhập cao và trung bình trong tổng số năng lượng tiêu thụ là 94.43%, 44.2%, và đến năm 2015 là 79.08%, 88.96%. Chuyển đổi môi trường toàn cầu và đầu tư ít cacbon cần xem xét sự khác biệt của mô hình tăng trưởng kinh tế vĩ mô, điều này sẽ liên quan đến việc phân bổ trách nhiệm quốc tế và phân bổ tài nguyên tài chính cho việc đầu tư xanh và ít cacbon.

Liên quan đến lĩnh vực của sự chuyển hóa thứ hai, xanh lá rộng hơn, gần như là một thời đại công nghiệp sản xuất những thay đổi cách mà cuộc sống, liên quan đến năng lượng, giao thông, HuaGong, đợi rất nhiều cách, kiến trúc nhà ở tiêt kiệm năng lượng từ Gao Nenghao, ô nhiễm cao đến thấp, không thể đi một sự chuyển hóa sản xuất sạch, điều kiện hạn chế bao gồm cả thị trường, tiền, công nghệ và chờ đợi chính sách, Gao Nenghao ngành công nghiệp và carbon cao sẽ xảy ra cho các công ty “ ZhenTongQi ”, đặc biệt là ZhongXiao của sự chuyển dịch xanh carbon thấp của các doanh nghiệp hội đối mặt với áp lực lớn hơn, vì thế cần phải có so sánh thân thiện hơn, thùng TouRongZi, môi trường xung quanh các công ty ZhongXiao xanh carbon thấp phát triển các tổ chức tài chính, ZhongXiao xanh chuển đổi chính sách dính dầu vuốt ve, để đạt được của chiến lược “ lưỡng carbon ” đang hướng đến vòng tròn.

Một, chủ nghĩa dài hạn và hiệu ứng ngắn hạn của đầu tư xanh

Theo kinh nghiệm quốc tế, đức, pháp có một số kinh nghiệm thích hợp trong việc phát triển phát triển phát triển môi trường ít cacbon. Chính phủ đức hợp tác với KFW, cung cấp trợ cấp lãi suất giảm giá, và sau đó cung cấp cho các ngân hàng thương mại tiền lãi thấp dài hạn để hỗ trợ các dự án xanh và cacbon thấp. Theo thống kê, ngân hàng đã chi hơn 100 tỉ euro cho việc chuyển đổi năng lượng từ 2012 đến 2016. Pháp lập pháp xung quanh ngành công nghiệp xanh, cung cấp các tiêu chuẩn thể chế. Tháng 10 năm 2023, thông qua pháp luật “ ngành công nghiệp xanh ” sẽ đưa ra “ bằng cách huy động công cộng và tư nhân tài trợ cho ngành công nghiệp xanh ” gây quỹ ưu tiên của tất cả, một là lại DiMian thuế “ đầu tư vào ngành công nghiệp xanh ”, sẽ cho cục pin, năng lượng gió, ReBeng, đầu tư vào một ngành công nghiệp cung cấp tương đương với 4 GuangFu luôn TouZiE 20% đến hồ sơ thuế của 45% DiMian, hai là sự ủng hộ hiện là ngành công nghiệp, khử 2, 3 tỷ euro cho vay đặc biệt cho "ngành công nghiệp xanh" để hỗ trợ chuyển đổi của các doanh nghiệp, viện trợ bao gồm các khoản bảo lãnh cho vay, khoản vay "xanh" từ 5 đến 10 triệu euro cho các doanh nghiệp của tất cả các loại hình, và trợ cấp giảm carbon cho các doanh nghiệp nhỏ và trung bình. Kinh nghiệm quốc tế cho thấy rằng phát triển màu xanh lá cây và lượng carbon thấp trong một thời gian dài, "động cơ chính sách + thị trường hợp tác" giúp mở rộng các kênh đầu tư xanh.

Từ thực hành địa phương của trung quốc, thích hợp với địa phương để phát triển các dịch vụ đầu tư và tài chính xanh và carbon thấp có giá trị khám phá. Dài khu vực tam giác khám phá hội nhập tích cực thúc đẩy cải cách cơ chế hệ thống TouRongZi xanh, vii đổ đoàn chính phủ và bộ phận quản lý tài chính công bố sách tài chính ZhuLi dài khu vực tam giác đạt được mục tiêu “ lưỡng carbon ” bản ghi nhớ về hợp tác ”, xin xem sách dài sinh thái tam giác màu xanh lá cây phát triển hội nhập ShiFan District xanh "giải pháp phát triển tài chính thực hiện" chờ, khám phá chung xây dựng hệ thống tài chính xanh, Thúc đẩy cải cách tài chính xanh trong khu vực tam giác dài đổi mới, tạo mẫu tài chính xanh trong tam giác dài.

Chongqing, thành phố thâm quyến, tỉnh quảng đông, gần đây đã ra mắt các biện pháp cụ thể về tài chính xanh. Tháng giêng năm 2023, chính phủ thành phố chongqing phát hành thông báo về việc phát hành các quy định thực hiện của khu vực thử nghiệm cải cách tài chính xanh ở thành phố chongqing, hướng dẫn vốn xã hội của hợp tác vốn xã hội của chính phủ và hợp tác vốn xã hội (PPP) hoặc hợp tác cổ phần tham gia vào các hình thức đầu tư xanh lá cây, hỗ trợ tài chính của các doanh nghiệp công nghiệp xanh đủ điều kiện. Vào tháng 10 năm đó, quản lý tài chính của thâm quyến đã xuất bản và đánh giá hướng dẫn của thâm quyến về đầu tư xanh lá cây nhấn mạnh để tăng cường đánh giá trước khi đầu tư xanh, bao gồm các tác động môi trường, rủi ro môi trường và lợi ích môi trường, và đánh giá khả năng quản lý và kiểm soát rủi ro môi trường, và yêu cầu quản lý đầu tư.

Trong những năm gần đây, phổ biến hơn "PPP+EOD" mô hình hỗ trợ màu xanh lá cây và ít cacbon, có một tiềm năng lớn, chủ yếu là hai đặc điểm: một là nhiều dự án quản lý cụm, ít nhất là quản lý môi trường sinh thái (" dự án phụ thuộc ") và các ngành công nghiệp liên kết hai loại; Thứ hai là các mối quan hệ thu nhập, bao gồm các khu vực thu nhập (thông qua các lợi ích liên quan đến các dự án môi trường sinh thái) và lợi ích của các dự án (giá trị sinh thái).

Tuy nhiên, theo quan sát thực tế, khu vực công cộng, thị trường và các tổ chức tham gia vào môi trường thấp carbon còn phải đối mặt với nhiều vấn đề, chẳng hạn như "nhiệt độ đầu tư" trong lĩnh vực năng lượng mới, đầu tư mù quáng vào việc xây dựng cơ sở hạ tầng mới, chẳng hạn, không chỉ trái với mục đích của việc chuyển đổi màu xanh lá cây thấp carbon, mà còn gây ra sự phân phối sai tài nguyên và sự lãng phí tiền bạc. Một cách khách quan, nền công nghiệp màu xanh lá cây thấp có tiềm năng phát triển, nhưng đầu tư thường là một chu kỳ dài, tỷ lệ lợi nhuận có thể không phải là cao, và có "rửa màu xanh lá cây", màu xanh lá cây và các rủi ro tiềm năng khác, cần phải được giám sát bởi pháp luật và quy định, sửa đổi thị trường và đánh giá cơ quan quản lý tổng hợp, phòng ngừa rủi ro "thiên nga xanh".

Hai, màu xanh lá cây tài chính đa chiều thực hành và khám phá

Một là đầu tư chủ quyền toàn cầu tham gia vào quá trình chuyển đổi xanh lá cây và ít cacbon. Các cơ quan đầu tư chủ quyền hàng đầu trên thế giới đẩy nhanh việc khám phá một sự chuyển đổi xanh lá cây và cacbon thấp và tăng cường sự đầu tư dài hạn cho ngành công nghiệp xanh lá cây và cacbon thấp. Cơ quan năng lượng tái tạo quốc tế (IRENA) báo cáo nghiên cứu cho thấy, cho đến tháng 6 năm 2022, trong một quỹ tài sản có chủ quyền toàn cầu, được 26% tổng số quỹ bằng cách, 8% theo một cách thẳng đầu tư tham gia đầu tư vào năng lượng tái tạo, chiếm 20% tổng thể của các nhà đầu tư các tổ chức toàn cầu cao hơn đáng kể, 1%, trở thành hiện nay các nhà đầu tư tham gia vào các tổ chức ZhuLiJun của đầu tư vào năng lượng tái tạo. Năm 2015 NZSF đã phát triển báo cáo Carbon Footprint (Carbon Footprint) mỗi năm, năm 2017 cho sự kết hợp của cổ phiếu, NZSF lần đầu tiên thông qua tùy chỉnh chỉ số cơ sở chiến lược cắt giảm khí thải cacbon, loại bỏ lên đến 427 cổ phiếu, năng lượng, tiện ích, nguyên liệu và các ngành công nghiệp Carbon cao trong tổng hợp giảm đáng kể. Tháng 11 năm 2021, ZhongTou (CIC) lập công ty công bố sách đầu tư vào chính sách bền vững, đưa ra “ đầu tư tất cả quy trình gắn vào những mối lo ESG ” ─ ─ từ việc đánh giá đầu tư dự án đầu tư lựa chọn, những cuộc điều tra đáng nể, quản lý dự án, rút lui sau khi đưa ra quyết định đến bầu, toàn bộ 1.215km2 ESG phân tích và đánh giá; Vào tháng 6 năm 2022, temasek công bố sẽ cấp 5 tỉ Singapore đô la thành lập công ty đầu tư xanh, nhằm thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp tiết kiệm năng lượng và cắt giảm khí thải; Tháng 5 năm 2023, PIF tham gia vào công ty dầu mỏ của baosteel và công ty dầu mỏ Saudi Arabia để xây dựng nhà máy sản xuất gỗ dày màu xanh lá cây đầu tiên trên thế giới tại Saudi Arabia, hợp tác thành lập công ty liên doanh, trong đó baosteel cổ phần 50%, Saudi aramco và PIF cổ phần 25%.

Hai là các tổ chức đa phương quốc tế ủng hộ việc thực hành xanh và ít carbon. Theo ngân hàng thế giới (WB), ngân hàng phát triển châu á (ADB), ngân hàng đầu tư cơ sở hạ tầng châu á (AIIB), thỏi vàng mới phát triển ngân hàng quốc tế (NDB) đại diện cho các tổ chức DuoBian đang lập kế hoạch phát triển thành lập với tỉ lệ cacbon thấp, xanh hòa đồng thông qua dự án đầu tư vào cổ phần, khoản vay quỹ thấp hơn và ít màu xanh carbon hơn của sự đa nguyên chờ hình thức cung cấp dịch vụ TouRongZi xanh, Để hỗ trợ sự phát triển của "hai carbon" ở trung quốc. Vào tháng 6 năm 2021, WB đã phê duyệt một khoản vay 200 triệu đô la mỹ cho trung quốc để hỗ trợ việc xây dựng một quỹ đầu tư xanh lá cây ít các-bon, cung cấp vốn đầu tư công cho vốn đầu tư xanh lá cây, thực hiện các tiêu chuẩn đầu tư xanh lá cây tốt nhất, để giúp xây dựng một tiêu chuẩn cho thị trường tư nhân xanh lá cây mới nổi của trung quốc; Tháng 12 năm cùng năm đó, bộ tài chính và AIIB chính thức ký hiệp định cho vay cho các dự án mô hình xe buýt màu xanh lá cây thông minh ở liaoning, số tiền cho vay 130 triệu euro, thời hạn cho vay 25 năm (thời hạn ân hạn 5 năm), hỗ trợ xây dựng mô hình dịch vụ xe buýt màu xanh lá cây thông minh trong khu vực.

Vào tháng 4 năm 2023, NDB phát hành trái phiếu xanh đầu tiên có giá trị bằng đô la mỹ (trái phiếu xanh 3 năm với quy mô 1,25 triệu đô la) để hỗ trợ tài chính hoặc tái cấp vốn cho các dự án xanh đủ điều kiện; Chiến lược thứ hai vào tháng 5 năm đó, sự chấp thuận NDB Ukrainian 5 năm (năm 2022 ─ năm 2026), sẽ cho các nước cung cấp nguồn tài trợ công 300 tỉ đô la, một trong số đó có khi có được thêm 40% tiền tài sẽ được dùng để làm chậm đi quá trình tiến trình của khí hậu nóng lên. Vào tháng 10 năm đó, ADB đã chấp thuận một khoản vay tương đương 300 triệu đô la để hỗ trợ tăng tốc chuyển đổi toàn diện về màu xanh lá cây ở changzhi, tỉnh sơn tây, trong đó chính phủ, người hưởng lợi và các nguồn tài trợ khác sẽ cung cấp 365 triệu đô la.

Thứ ba là các ngân hàng thương mại phát triển và quản lý tài chính xanh tăng tốc. Trong ba năm qua, quản lý tài chính của trung quốc đã cải thiện các tiêu chuẩn tài chính xanh, cơ chế tiết lộ thông tin, hướng dẫn các ngân hàng thương mại tăng cường hỗ trợ tài chính xanh. Hiện nay, các ngân hàng thương mại của trung quốc đã bắt đầu xây dựng một cơ cấu tài chính xanh hoàn thiện, bao gồm quản lý công ty tài chính xanh lá cây, chính sách tài chính xanh lá cây, sản phẩm tài chính xanh lá cây và quản lý rủi ro và các nội dung cụ thể khác. Phản ánh trong sáu ngân hàng nhà nước lớn của trung quốc tăng trưởng cân bằng tín dụng xanh lá cây hơn 30%, tỷ lệ tín dụng xanh lá cây là hơn 10%, thương mại và công nghiệp ngân hàng, ngân hàng nông nghiệp, xây dựng ngân hàng tín dụng xanh lá cây là hơn 13%. (tiếp tục)

(bài viết này đại diện cho quan điểm cá nhân)

Thẻ đồ họa là quá mạnh để chú ý đến vụ nổ thuốc nổ đã bị truy lùng bởi cơ quan điều hành pháp và châu âu tại văn phòng của thủ đô

Nhà máy sản xuất chip Nvidia cho biết trong bản khai báo rằng các cơ quan quản lý của liên minh châu âu, trung quốc và pháp đã yêu cầu công ty cung cấp thông tin liên quan đến thẻ tín dụng của họ và mong đợi nhiều yêu cầu đầu tư hơn trong tương lai.

Theo báo cáo của Reuters, huida là nhà sản xuất lớn nhất thế giới về trí tuệ nhân tạo (AI) và các chip vẽ máy tính. Kể từ khi ứng dụng tạo ra al ChatGPT ra đời vào cuối năm ngoái, nhu cầu chip của nó đã tăng lên.

Công ty này chiếm khoảng 80% thị trường toàn cầu thông qua các chip và các phần cứng khác và các phần mềm hoạt động liên quan. Hiệu quả của thẻ video (GPU) được sử dụng để xử lý các clip ảnh, các trò chơi điện tử và các công việc tính toán phức tạp khác.

Nhưng huida nói điều đó đã khiến công ty bị các cơ quan điều hành toàn cầu chú ý.

Trong bản khai báo ghi ngày 21, công ty nói: "chẳng hạn, cơ quan cạnh tranh pháp đã thu thập thông tin từ chúng tôi về sự nghiệp của chúng tôi và sự cạnh tranh trên thị trường thẻ đồ họa và dịch vụ đám mây, như một phần của cuộc điều tra đang được tiến hành về sự cạnh tranh trong những thị trường này".

Theo nguồn tin cho biết, vào tháng 9, chính quyền cạnh tranh pháp đã đột nhập vào văn phòng địa phương tìm kiếm huida.

Ông huda cho biết: "chúng tôi cũng nhận được yêu cầu từ các cơ quan điều hành liên minh châu âu và trung quốc cung cấp thông tin về việc bán thẻ đồ họa và phân phối nguồn cung cấp, và hy vọng sẽ nhận được nhiều đơn vị yêu cầu đầu tư trong tương lai".

Ngoài ra, theo những người được biết đến, huida đã trì hoãn việc giới thiệu các chip al được thiết kế đặc biệt cho thị trường trung quốc.

+좋아하는 뉴스 커뮤니케이션을 선택하십시오. 여기를 클릭하십시오!

Tài chính quan sát/màu xanh lá cây tài chính thúc đẩy mục tiêu "hai carbon" (trên) \ thượng hải tài chính và phát triển phòng thí nghiệm nghiên cứu đặc biệt deng yu

Previous:Tỷ lệ lãi suất không tăng tùy thuộc vào hướng đi của nền kinh tế
Next:Liên kết mạnh mẽ/liên tục được ủy quyền bởi north exchange để sử dụng dữ liệu thị trường
related articles
choi bai.net Sơ đồ trang web

123